Gỡ bỏ ghim trên giấy

Từ khi dập ghim xuất hiện, dụng cụ gỡ ghim cũng có mặt trên thị trường. Louis XV từ Pháp là người được cho là sở hữu dụng cụ bấm ghim đầu tiên, ông sử dụng một thiết bị mới để gắn chặt tài liệu của phiên tòa với chiếc ghim bấm mang phù hiệu hoàng gia. Gỡ bỏ ghim không cần thiết phải trở thành quá trình đem lại sự bực bội, hoặc tốn nhiều thời gian, cho dù là bạn phải đối mặt với một chồng giấy tờ

Ngày đăng: 22-02-2017

1,840 lượt xem

1

 

Chọn dụng cụ gỡ ghim. Có khá nhiều biện pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nới lỏng ghim bấm và gỡ chúng khỏi giấy, một vài cơ chế vô cùng đơn giản và một số khác lại khá phức tạp. Tùy thuộc vào số lượng giấy tờ mà bạn phải gỡ bỏ ghim mà bạn sẽ nhận thấy rằng phương pháp này phù hợp hơn phương pháp khác.
  • Máy gỡ ghim được kích hoạt bởi lò xo thường sẽ là công cụ đơn giản và rẻ tiền nhất để gỡ bỏ ghim bấm. Về cơ bản, chúng là những chiếc móng vuốt nhỏ mà bạn có thể sử dụng để tháo bỏ hai chiếc ngạnh của ghim để nới lỏng và gỡ bỏ nó. Bạn có thể tìm mua dụng cụ này tại hầu hết mọi cửa hàng văn phòng phẩm
  • Dụng cụ gỡ ghim "văn phòng" thường sẽ phức tạp hơn, nhưng sử dụng chúng khá đơn giản và hiệu quả. Được thiết kế tương tự như một cây kéo, loại máy này cho phép bạn cố định vị trí của chiếc ghim tại phần đầu của máy gỡ ghim, sau đó ấn nút để kích hoạt và nới lỏng ghim dập. Không còn gì có thể dễ dàng hơn.
  • Ngón tay của bạn cũng khá hữu ích trong việc gỡ bỏ một vài chiếc ghim khỏi giấy. Tuy nhiên, nếu bạn phải gỡ bỏ khá nhiều ghim, thật không đáng để bạn phải gánh lấy mọi sự bực dọc, tốt hơn là bạn nên dùng dụng cụ gỡ ghim. Bạn có thể sử dụng một đồng xu, đồ bấm móng tay, và phần đuôi của một chiếc bút, hoặc bất kỳ một vật dụng gì có thể giúp bạn nâng đầu chiếc ghim lên nếu bạn muốn dùng tay không để gỡ ghim.

 

2

 

Lật mặt tờ giấy lại và kiểm tra chiếc ghim. Mặt sau của ghim sẽ có hai chiếc ngạnh mà bạn cần phải duỗi thẳng chúng ra để có thể gỡ bỏ ghim mà không làm rách giấy quá nhiều. Đặt giấy xuống bàn sao cho mặt ghim có ngạnh hướng lên trên.
  • Nếu bạn nhận thấy rằng ngạnh của ghim đã bị gãy hoặc khá lỏng lẻo, kéo chúng ra khỏi giấy sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn là “vật lộn” với dụng cụ gỡ ghim.

3

 

Dùng máy gỡ ghim để nâng ngạnh của ghim lên. Đặt dụng cụ gỡ ghim trên ngạnh và nhấc chúng lên. Hành động này sẽ không giúp bạn gỡ bỏ ghim hoàn toàn, nhưng nó sẽ giúp bạn duỗi thẳng hai chiếc ngạnh đang giữ chặt ghim trên giấy. Thực hiện biện pháp này và bạn sẽ có thể gỡ bỏ ghim.
  • Nếu bạn sử dụng máy gỡ ghim bằng lò xo, bạn nên chắc chắn rằng phần răng của nó đã được cố định tại vị trí chính xác để bạn có thể tháo bỏ ghim mà không làm rách giấy. Thông thường, nếu bạn dùng dụng cụ gỡ ghim, bạn có thể thực hiện điều này trên bất kỳ mặt nào của giấy.

4

 

Lật mặt giấy và gỡ bỏ ghim. Sau khi bạn đã nới lỏng hai ngạnh của ghim, hãy lắc nhẹ giấy để loại bỏ ghim. Bạn có thể dùng ngón tay, hoặc dùng răng của máy gỡ ghim để kẹp chặt chiếc ghim và gỡ bỏ nó.
  • Nếu ghim còn bám trên giấy, bạn nên cẩn thận tránh làm rách giấy. Lắc lư nhẹ cổ tay để chiếc ghim long ra. Chiếc ghim cũ, bị cong hoặc gỉ sét sẽ khó nới lỏng hơn là ghim mới, vì vậy, bạn sẽ phải cố gắng đôi chút. Chỉ cần chậm lại và thực hiện một cách từ tốn.

5

 

Loại bỏ ghim cũ. Bạn nên chất ghim thành một đống gọn gàng trong quá trình gỡ ghim, đặc biệt nếu bạn còn phải gỡ ghim cho khá nhiều giấy tờ, và sau đó, bạn nên vứt bỏ chúng đúng cách. Giẫm chân vào một chiếc ghim, hoặc bị ghim châm vào ngón tay sẽ khá đau đớn, vì vậy, tốt nhất là bạn nên dọn dẹp sạch sẽ trong suốt quá trình, thay vì chờ đợi cho đến khi hoàn tất.
  • Để sẵn thùng rác bên cạnh bàn làm việc để bạn có thể phủi bỏ ghim trực tiếp vào thùng rác nếu cần. Bạn nên thường xuyên thực hiện điều này để tránh tích tụ quá nhiều rác tại khu vực làm việc.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload